Tư vấn (8h -17h30)
028 6271 7375

Xu hướng thiết kế không gian làm việc "MỞ"

Phòng họp của Google được thiết kế dạng mở và sáng tạo

Bạn có tin đây là một trong những phòng họp của nhân viên Google?

Những nhà lãnh đạo của Google tin rằng không gian làm việc tốt sẽ đem lại hiệu quả cao hơn khi làm việc, vì vậy những nhân viên của Google được hưởng đầy đủ những tiện ích cao cấp khi làm việc ở đây. 

Đặc biệt không gian làm việc mở là một phong cách thiết kế được các nhà lãnh đạo của Google cực kì ưa chuộng, cùng với đó là những màu sắc sáng theo biểu tượng của Google, họ tin rằng không gian mở và tươi sáng sẽ kích thích được sự sáng tạo của nhân viên.

Không chỉ Google, mà nhiều gã khổng lồ cũng lùa chọn phong cách này cho văn phòng làm việc của nhân viên.

Trụ sở Microsoft tại Milan (Italy)

Trụ sở Microsoft tại Milan (Italy) với diện tích 7.500m2, nhân viên ở đây được tự do lựa chọn không gian làm việc cho mình để cảm thấy thuận tiện nhất.

Việc thiết kế không gian làm việc mở được cho là phù hợp và cần thiết cho những công ty mà nhân viên của họ cần có sự trao đổi, tương tác thường xuyên, bên cạnh đó sẽ giúp cho nhân viên có được sự sáng tạo phong phú hơn so với những chiếc bàn làm việc thông thường ngăn cách bởi vách ngăn.

Tất cả 11 thành viên trong Hội đồng tài chính của Forbes đã nhận định, môi trường làm việc sáng tạo có tác động tích cực đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của đội ngũ. Từ đó khuyến khích họ tăng cường làm việc với năng suất cao hơn, giao tiếp và hợp tác tốt hơn, mạnh dạnh thể hiện năng lực bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Forbes ghi nhận một số khảo sát cho thấy một văn phòng được thiết kế sáng tạo có thể giúp tăng năng suất ít nhất 20%. Chỉ một cải tiến nhỏ có thể giúp công việc trôi chảy và hiệu quả hơn, đây hẳn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nếu bạn muốn thiết kế văn phòng của mình theo xu hướng này, hãy liên hệ ngay với 256 FURNITURE.

(256 Furniture)