Tư vấn (8h -17h30)
028 6271 7375

Những điều cần lưu ý khi chọn bàn làm việc cho lãnh đạo.

Đã có rất nhiều vị khách nhờ 256 Furniture tư vấn về cách chọn bàn làm việc cho lãnh đạo, làm sao để tạo được sự sang trọng, thuận tiện cũng như phù hợp với không gian?

Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài cách để chọn bàn đảm bảo làm vừa lòng sếp.

1. Chọn kích thước phù hợp

Kích thước dành cho bàn lãnh đạo thường là kích thước lớn hơn bàn làm việc thông thường để thể hiện sự uy nghi, sang trọng. Bên cạnh đó việc chọn kích thước cũng thường chọn số chẵn thay vì số lẻ để thể hiện sự vẹn toàn. 

Kích thước thông thường phù hợp cho bàn lãnh đạo thường là ngang 1800 x sâu 1600 x cao 750 (mm), kích thước này phù hợp, không quá lớn và cũng không quá nhỏ, phù hợp với mọi vóc dáng người ngồi, đồng thời số đo cũng rất đẹp để thể hiện sự may mắn. 

2. Kết cấu của bàn

Bàn lãnh đạo thường được thiết kế riêng theo yêu cầu để phù hợp với thói quen của người ngồi, tạo sự thuận tiện khi làm việc. Tuy nhiên thì cũng phải đảm bảo một số yêu cầu chung như thường được che chắn phần trước, nhất là đối với sếp nữ. Bên cạnh đó thì thường có thêm tủ phụ, thường là liền bàn để thuận tiện trong việc quản lí tài liệu hồ sơ. 

 

Mặt bàn thường được thiết kế rộng hơn so với bàn làm việc thông thường. Nếu bàn làm việc nhân viên chỉ rộng 60cm thì bàn lãnh đạo thường sẽ là 70 - 80cm để cân đối với kích thước tổng thể, đồng thời để lãnh đạo dễ dàng trao đổi khi cần thiết.

3. Chất liệu để làm bàn lãnh đạo

Bàn làm việc văn phòng thường được làm bằng gỗ, đối với bàn lãnh đạo thì có thể làm bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Tuy nhiên giá thành các loại gỗ tự nhiên khá cao, nên để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với xu hướng hiện đại. Các loại bàn bằng gỗ công nghiệp hiện nay khá đa dạng và màu sắc, ngaoì ra cũng được được phân thành nhiều loại, phổ biến nhất là 2 loại gỗ MFC và MDF. Gỗ MFC có độ bền thấp hơn và giá thành cũng thấp hơn so với ván MDF. Nên vì thế các công ty thường chọn chất liệu  MDF để làm bàn lãnh đạo.

Ngoài ra bàn lãnh đạo còn được biến tấu và kết hợp chân sắt, mặt gỗ để đảm bảo độ bền, vũng chắc và thẩm mĩ, hiện đại.

4. Màu sắc bàn lãnh đạo

Màu sắc là yếu tố quan trọng cần được lưu ý khi họn bàn cho lãnh đạo, đối với người kinh doanh thường sẽ rất quan tấm đến yếu tố phong thủy. Nên khi chọn màu sắc cho bàn lãnh đạo, nên chọn màu sắc sao cho phù hợp với người ngồi. Ví dụ:

- Lãnh đạo có mệnh Kim: Hợp với màu trắng, vàng, vàng đất, vàng nhạt, xám, xanh nhạt, nâu, nâu đất.

- Lãnh đạo mệnh Mộc: Hợp với màu xanh lam, màu đen, màu gỗ (nâu), màu xanh lá cây.

- Lãnh đạo mệnh Thủy: Hợp với màu xanh biển, màu đen, màu vàng, màu sắc hoặc các sắc ánh kim.

- Lãnh đạo mệnh Hỏa: Hợp với màu cam, tím, đỏ, hồng, xanh lá cây.

- Lãnh đạo mệnh Thổ: Hợp với màu đỏ, tím vàng hồng.

Chỉ cần lưu ý đến 4 điểm trên, thì bàn đã có thể chọn được một chiếc bàn ưng ý cho lãnh đạo, mặc dù chỉ mang tính tham khảo, nhưng chắc chắn lựa chọn theo những gợi ý trên thì giúp bạn tìm được một chiếc bàn phù hợp. Với mong muốn đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với đại đa số, 256 Furniture luôn lỗ lực để thiết kế ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, phù hợp với thị hiếu cũng như tối ưu chi phí cho bạn.

Hãy xem qua một số mẫu bàn lãnh đạo của chúng tôi ở đây.

( 256 Furniture)