Tư vấn (8h -17h30)
028 6271 7375

5 Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc mang lại hiệu quả cao

Mỗi nhân viên đều mong muốn có 1 không gian làm việc thoải mái, mới mẻ, giúp họ đạt được trạng thái tinh thần thoải mái nhất khi làm việc. Đặc biệt họ sẽ cực kì thích thú và cao hứng khi được làm việc trong không gian như ở nhà mình. Mặc dù vậy một không gian hoàn hào cũng phải đảm bảo tạo được điểm nhấn, kích thích được sự tìm tòi, thích thú cho mỗi nhân viên, và đây quả là một bài toàn khó cho mỗi nhà kinh doanh, làm sao để nhân viên của mình vừa có đượ cảm giác dễ chịu, quen thuộc, vừa luôn nhìn thấy những điều thú vị xung quanh.

Hãy điểm qua một vài gợi ý dưới đây để chọn cho mình một đáp án phù hợp nhất.

1. Tổ chức không gian làm việc dựa và hoạt động và thói quen của nhân viên

Bạn hẳn sẽ là một vị sếp cực kì tinh ý và tâm lí, tổ chức một không gian làm việc thân thiện, dưa theo những hành động của nhân viên, dựa và thói quen của họ để bố trí nội thất, trang trí không gian cho phù hợp và để cho họ có được sự thoải mái nhất.

Văn phòng được thiết kế sao chỗ mỗi nhân việc đều cảm thấy thuận tiện

Văn phòng được bày trí sao cho mỗi nhân viên đều cảm thấy thuận tiện

Việc này đòi hỏi bạn một chút thời gian để quan sát nhân viên của mình, những vật dụng được bày trí sao cho tiện lợi nhất, để mỗi nhân viên đều dễ dàng thực hiện công việc của mình. Việc này được thực hiện từ những chi tiết nhỏ nhất, từ ổ cắm điện, bình nước, máy in, kiểu bàn ghế,...

2. Tích hợp công nghệ vào không gian làm việc

Không thể phủ nhận được lợi ích của những sản phẩm công nghệ trong công việc sản xuất và kinh doanh hàng ngày của con người. không chỉ giảm bớt sức lao động, mà các thiết bị công nghệ mang lại độ chính xác khá cao, và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các biện pháp thủ công.

Và đặc biệt đối với những công việc trong văn phòng ngày nay thì càng không thể thiếu. Đừng mãi tiết kiệm với những sản phẩm đã lỗi thời với công nghệ cũ, việc đổi mới và hiện đại hóa đôi khi sẽ giúp bạn nâng cao năng suất và tiết kiệm hơn nữa đấy.

3. Tích hợp màu sắc và không gian làm việc một cách phù hợp

Màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lí của con người, vì vậy bạn cũng đừng nên bỏ qua chi tiết nhỏ này để cái thiện hiệu suất. Theo nghiên cứu, con người thường có cảm xúc tốt hơn khi đối diện với những gam màu tươi tắn, màu sắc đa dạng cũng kích thích não bộ và sự sáng tạo, vì vậy đừng để văn phòng của bạn quá u ám, quá nhiều tông màu tối cón thể mang lại sự sang trọng và uy nghiêm nhưng cũng khiến cho nhân viên căng thẳng hơn.

4. Tập trung vào tính bền vững

Bền vững ở đây không chỉ là sự lựa chọn những món đồ nội thất có tính bền cao, mà còn cần được xây dựng ở tinh thần và ý thức của mối người, để nhằm mang lại những giá trị bền vững và thiết thực. Đó đôi khi chỉ là những chi tiết nhỏ nhặt như đặt những sọt rác dưới bàn làm việc của mỗi người để nâng cao ý thức, tiết kiệm năng lượng hơn khi tắt các thiết bị khi ra khỏi phòng. Hoặc là bố trí cây xanh, hoa quả trong phòng làm việc để nâng cao cảm hứng, đồng thời tạo ra một không gian tươi mới, trong lành hơn.

5. Thiết kế văn phòng không gian mở

Xu hướng thiết kế này hẳn đa không còn quá xa lạ với mọi người, và đặc biệt xu hướng này còn đang nở rộ khắp nơi bới không chỉ tiết kiệm không gian, dẽ dàng hơn trong việc bố trí các thiết bị văn phòng mà còn rất đa đạng trong thiết kế.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở ngày càng được áp dụng nhiều

Được du nhập từ nước ngoài, song  xu hướng này cũng được đón nhận khá nồng nhiệt tại Việt Nam. Việc thiết kế một không gian mở giúp cho các nhân viên có được sự giao tiếp dễ dàng, không gian mở rộng cũng giúp kích thích sự sáng tạo và quan sát của nhân viên.

Trên đây là 5 gợi ý để bạn thiết kế văn phòng làm việc sao cho hiệu quả nhất, liệu bàn đã tìm ra được phong cách phù hợp cho văn phòng của mình? Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé. Hotline: 0903 189 259.

(256 Furniture)