CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH - BẢO TRÌ

      1. Thời gian bảo hành

- Toàn bộ sản phẩm thuộc 256 FURNITURE đều được bảo hành miễn phí trong 12 tháng, bảo trì (có tính phí) trọn đời. Các sản phẩm thương mại bởi 256 FURNITURE sẽ có thời gian và điều kiện bảo hành, bảo trì tùy vào tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

 

      2. Quy định bảo hành - bảo trì

- Các sản phẩm hỏng hóc do lỗi phát sinh từ phía nhà sản xuất, vẫn còn trong thời gian bảo hành kể từ khi mua sản phẩm sẽ được bảo hành hoàn toàn miễn phí.

- Các sản phẩm hỏng hóc do lỗi phát sinh từ phía người mua, người sử dụng sử dụng sai quy cách, không đúng chức năng hay tự ý tháo lắp, vận chuyển không theo khuyến cáo, sẽ được bảo hành, bảo trì có tính phí tùy thuộc vào tình trạng sản phẩm và các yếu tố khác.

- Các sản phẩm đã quá thời gian bảo hành được quy định sẽ được bảo hành, bảo trì có tính phí tùy thuộc vào tình trạng sản phẩm và các yếu tố khác.

- Các sản phẩm hỏng hóc do các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, cháy nổ, hỏa hoạn, tai nạn,... sẽ được bảo hành, bảo trì có tính phí tùy thuộc vào tình trạng sản phẩm và các yếu tố khác.

 

      3. Quy trình bảo hành - bảo trì

  • Bước 1:  Khách hàng cung cấp thông tin đến 256 FURNITURE về đơn hàng, tình trạng sản phẩm theo hotline: 0903 189 259 - (028) 6271 7375
  • Bước 2: 256 FURNITURE sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh đơn hàng theo thông tin Qúy khách cung cấp, đưa ra phương án bảo hành, bảo trì sản phẩm phù hợp.
  • Bước 3: Thống nhất phương án bảo hành, bảo trì giữa Khách hàng và 256 FURNITURE.
  • Bước 4: 256 FURNITURE tiến hành thực hiện bảo hành, bảo trì sản phẩm theo thỏa thuận giữa 256 FURNITURE và Khách hàng.