Xu hướng thiết kế văn phòng nào được ưa chuộng trong năm nay? (P1)

Nếu bạn đang lên kế hoạch để đổi mới văn phòng của bạn trong năm nay, chắc hẳn bạn sẽ muốn kế hoạch thiết kế văn phòng đảm bảo hợp xu hướng 2016. Hãy dõi theo kết quả nghiên cứu tổng hợp dưới đây, chúng sẽ rất hữu ích cho dự định thay đổi không gian văn phòng - không chỉ bạn sẽ yêu thích nơi làm việc hơn mà cả nhân viên, khách hàng của bạn còn thích thú trước phong cách trang trí mới mẻ này.

Sự đơn giản lên ngôi

Khuynh hướng tối giản đã hiện diện trong thiết kế nội thất trong nhiều năm, và điều này đã ảnh hưởng đến mọi công trình như nhà ở, cafe shop... - nhất là văn phòng. Để hỗ trợ mọi người trong mục tiêu tạo ra một không gian văn phòng nhỏ gọn với những món đồ nội thất kiểu dáng đẹp, nhiều tính năng và loại bỏ được sự lộn xộn, nhằm phát triển môi trường làm việc được trơn tru, chuyên nghiệp, có tổ chức và luôn sạch sẽ.


Khi bạn đang xem xét kế hoạch thiết kế văn phòng mới, hãy suy nghĩ làm cách nào bạn có thể loại trừ những thứ luộm thuộm đang tồn tại vào thời điểm này.

 

Dây điện

Ngày nay, hầu như tất cả mọi thứ đều được cải tiến không-dây, nhưng tôi chắc rằng trong văn phòng của bạn vẫn có dây điện “bò lan” khắp phòng. Không chỉ hình ảnh của căn phòng trông xấu đi, mà nó còn là mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và sự an toàn của cả khách hàng và nhân viên. Họ có thể bị trượt hay vấp chân bởi đống dây điện rườm rà đó, và ít nhiều hậu quả để lại sau mỗi bước chân giẫm lên, những sợi cáp điện sẽ bị sờn và mau hỏng.


May mắn thay, có một loạt các sản phẩm nội thất hiện nay cung cấp giải pháp nhanh chóng và đơn giản cho vấn đề này. Từ mẫu bàn thiết kế đặc biệt, có ống dây điện, và dây ẩn đằng sau máy tính để gắn trên tường - mỗi văn phòng đều có thể chọn cho mình phương án riêng.

 

Giải pháp lưu trữ

Tủ đựng đồ, tủ hồ sơ không có tay nắm đang trở thành đặc điểm thiết kế phổ biến - một nỗ lực để loại bỏ sự vướng víu và tạo ra những món đồ nội thất trơn nhẵn, tối giản nhất. Mọi người đang thay đổi thói quen, không dùng đến tay cầm cánh tủ và sử dụng cơ chế mở thông minh thay thế.

Một trong những lợi ích thực sự của việc phối hợp thiết kế văn phòng tối giản chính là khả năng cho phép bạn thu hút rất nhiều sự chú ý đến một nét-đặc-trưng-độc-đáo trong không gian làm việc của mình. Hãy cân nhắc việc tạo ra một điểm nhấn trong văn phòng của bạn, có thể với ánh sáng - điều này không chỉ “phá vỡ” không gian quen thuộc, mà còn tạo ra dấu ấn thay đổi riêng trong dự án thiết kế của bạn.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế văn phòng nào được ưa chuộng trong năm nay (P2)?