Các Xu Hướng Mới Nhất Trong Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại

Bạn có đang rơi vào tình huống sau:

- Bạn là chủ công ty và nhận ra văn phòng làm việc hiện giờ không thực sự đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của nhân viên?

- Bạn cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng và muốn nâng cấp diện mạo mới tuyệt vời hơn để thu hút nhiều công ty đến thuê?

Nếu câu trả lời cho một trong hai câu hỏi trên là “Có”, bạn sẽ rất muốn biết những xu hướng mới nhất trong thiết kế văn phòng và cách sắp xếp từng khu vực hợp lý - điều này sẽ giúp bạn tạo ra những không gian làm việc đáng mơ ước!

 

Văn phòng làm việc hiện đại, đủ ánh sáng và trong lành

 

Lợi ích của việc “thu hẹp”

Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi đáng kể về cách bố trí chỗ ngồi làm việc của nhân viên. Và điều này giúp giảm một nửa kích thước so với thiết kế văn phòng truyền thống trước đây. Một nhân tố lớn trong xu hướng này chính là sự tiến bộ của thiết bị trong hoạt động công việc thường nhật, như máy tính và máy tính xách tay của chúng ta chiếm ít diện tích hơn so với người tiền nhiệm cồng kềnh của chúng. Điện thoại để bàn cũng đang dần trở thành quá khứ, giải phóng nhiều không gian hơn.

 

Nơi làm việc cá nhân không còn cần dùng đến nhiều thiết bị như trước

 

Vách ngăn văn phòng

Nơi làm việc của chúng ta cũng đang trở nên “cởi mở” hơn nhờ vách ngăn văn phòng, bạn muốn chọn loại vách ngăn thấp hoặc hoàn toàn không sử dụng vách phân chia đều ổn. Áp dụng phương án thiết kế văn phòng mở sẽ khuyến khích năng suất lao động của nhân viên được cải thiện, bằng cách xây dựng văn hóa làm việc thoải mái, tự do trong một không gian thoáng đãng. Và những lối đi sẽ rộng rãi hơn; bạn có thể quan sát hết thảy tất cả bộ phận làm việc như thế nào.

 

>> Xem thêm: 5 lời khuyên thiết kế văn phòng để nuôi dưỡng sự sáng tạo

 

Quản lý tiếng ồn và sự riêng tư

Tiếng ồn luôn luôn là một vấn đề lớn trong môi trường làm việc mở. Điều này có thể được giảm đáng kể bằng các vật liệu hấp thụ âm thanh cho vách và trần. Bạn cần tìm đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để đảm bảo giúp bạn lựa chọn trang thiết bị, nội thất văn phòng tối ưu nhất cho trở ngại này.

 

Sử dụng vật liệu tiêu âm sẽ giúp hạn chế độ lớn của âm thanh

 

Bố trí khu vực thảo luận

Xung quanh khu vực làm việc của nhân viên nên có không gian thảo luận nhóm. Trang bị bàn ghế thật thoải mái để đội nhóm của bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Việc này sẽ hỗ trợ các ý tưởng của họ được phát triển triệt để thay vì “ứ đọng” trong phòng họp quen thuộc. Quan trọng hơn, những phút làm việc nhóm thế này sẽ giúp mối quan hệ giữa nhân viên trở nên thân thiết và hòa đồng với nhau.

 

Hãy tạo điều kiện để nhân viên của bạn có không gian để thư giãn và thảo luận những ý tưởng sáng tạo

 

>> Xem thêm: Thiết Kế Văn Phòng với “Support Space”

 

"Cú sốc tương lai"

Chúng ta làm việc trong một thế giới luôn thay đổi - các doanh nghiệp có lúc phát triển và giảm biên chế ở những cấp độ khác nhau, do đó sẽ có khả năng một số nhân viên phải làm việc ở nhà. Điều quan trọng là nơi làm việc của chúng ta được chuẩn bị cho những thay đổi này, vì nó sẽ giúp tránh được những "cú sốc tương lai".

 

Mặc dù các xu hướng trên đã được áp dụng và dần trở nên phổ biến, nhưng hãy nhớ rằng chúng sẽ không phù hợp với mọi môi trường làm việc hay ngành nghề kinh doanh. Điều quan trọng là bạn nên xem xét cụ thể những gì doanh nghiệp của bạn muốn, nhu cầu riêng của nhân viên và không gian văn phòng có sẵn để xác định phương án khả thi.

 

 

Biên tập bởi Nội thất 256